Tổng quan Di sản văn hóa Việt Nam được UNESCO công nhận từ năm 1993-2021 | di sản văn hóa việt nam được unesco công nhận | Website cung cấp tin tức tổng hợp mới nhất

Có phải là bạn đang xem Kiến thức về di sản văn hóa việt nam được unesco công nhận phải không? Có đúng là bạn đang muốn tìm kiếm Kiến thức ý nghĩa về chủ đề Tổng quan Di sản văn hóa Việt Nam được UNESCO công nhận từ năm 1993-2021 đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM VIDEO BÊN DƯỚI[/button]

Tổng quan Di sản văn hóa Việt Nam được UNESCO công nhận từ năm 19932021


Ảnh (baomoi.com; vietnamplus.vn; promtour.com; ….).

Các Di Sản Văn Hóa Phi Vật Thể Của Việt Nam Được UNESCO Công Nhận | Độc Lạ TV


► Click đây để ĐĂNG KÝ: http://bit.ly/doclatv đón xem nhiều video bổ ích
..
Các Di Sản Văn Hóa Phi Vật Thể Của Việt Nam Được UNESCO Công Nhận | Độc Lạ TV.
https://youtu.be/mfHGcjWQ4o
..
Các di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận của Việt Nam

Dưới đây là những si sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận của Việt Nam, mời các bạn cùng tham khảo.

Đây là di sản đầu tiên được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam vào năm 2008. Nhã nhạc cung đình Huế là thể loại nhạc của cung đình thời phong kiến, được biểu diễn vào các dịp lễ hội (vua đăng quang, băng hà, các lễ hội tôn nghiêm khác) trong năm của các triều đại nhà Nguyễn của Việt Nam. Năm 2003, nhã nhạc cung đình Huế đã được UNESCO công nhận là “kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại” nhưng mãi đến năm 2008 mới chính thức trở thành di sản văn hóa cần được gìn giữ, bảo vệ và phát huy.

✦ Nguồn: https://bit.ly/35E9BE7
..
► Đón xem những clip mới nhất bằng cách
● ĐĂNG KÝ YOUTUBE: http://bit.ly/doclatv
..

► MỘT SỐ SERIES VIDEO HỮU ÍCH VỚI BẠN

✪ KHÁM PHÁ KHOA HỌC: http://bit.ly/2USVjfs

✪ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: http://bit.ly/39zyrpk

✪ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: http://bit.ly/39zVxwi

✪ HIỂU BIẾT HƠN MỖI NGÀY: http://bit.ly/37rcWFG

✪ KHOA HỌC CHƯA CÓ LỜI GIẢI: http://bit.ly/2SM7iZt

✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮
✦ Donate ủng hộ Online: https://vrdonate.vn/docdaotv (Min 3.000đ)
✦ Momo: 0964002593 (Nội dung: DDTV)

• Chủ TK: Vi Đình Nghĩa || STK: 020037798593
• Sacombank Chi Nhánh Đông Đô TP. Hà Nội
(Nội dung: Ung ho DDTV)
..

Thế giới quanh ta biết bao điều mới mẻ, lạ kỳ. Hãy cùng chúng mình khám phá qua những video bổ ích và lý thú!

► Click đây để ĐĂNG KÝ: http://bit.ly/doclatv để đón xem những video mới nhất từ ĐỘC LẠ TV nhé!

doclatv khampha bian

Các Di Sản Văn Hóa Phi Vật Thể Của Việt Nam Được UNESCO Công Nhận | Độc Lạ TV

Các đi sản Việt Nam được UNESCO công nhận


Các đi sản Việt Nam được UNESCO công nhận

Việt Nam có bao nhiêu di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận?


Du lịch khám phá: Việt Nam có bao nhiêu di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận?
Theo Đất Việt Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Việt Nam có bao nhiêu di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận?

Top 9 di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận của Việt Nam


★★★★★
● Tác giả: Miu Lee
● Link bài viết: http://toplist.vn/toplist/disanvanhoaphivattheduocunescocongnhancuavietnam1590.htmitem11754
●Thu âm: Vi Võ
● Video: Huyền Vân
★Like Our Fanpage: https://www.facebook.com/tvtoplist/
★Website Chính Thức: http://toplist.vn/
★★★★★
Top 9 di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận của Việt Nam
1. Nhã nhạc cung đình Huế
2. Không gian văn hóa cồng chiêng
3. Dân ca Quan họ
4. Ca trù
5. Hội Gióng tại đền Phù Đổng và đền Sóc, Hà Nội
6. Hát xoan
7. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương
8. Đờn ca tài tử Nam Bộ
9. Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh
★★★★★
Lưu ý: Toplist.vn không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: [email protected]

See also  Khởi sự doanh nghiệp - CHƯƠNG 4 Lập kế hoạch Marketing I Mai Khac Thanh | các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ | Website cung cấp tin tức tổng hợp mới nhất

We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact [email protected] for copyright matters!

Top 9 di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận của Việt Nam

Di sản văn hóa phi vật thể của việt Nam được UNESCO công nhận


Nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ ngày 7/12/2017. Trong nghệ thuật bài chòi, đi kèm với trò chơi đáng bài tròi là hình thức diễn xướng hát bài chòi. Nghệ thuật bài chòi chứa đựng cả âm nhạc, thơ ca, diễn xuất, hội họa và văn học, chuyển tải các thông điệp về tình yêu quê hương đất nước và gắn kết cộng đồng.
Tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam được công nhận ngày 1/12/2016, tại Phiên họp Uỷ ban Liên Chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 11 của UNESCO diễn ra tại thành phố Addis Ababa, Ethiopia.
Nghi lễ Kéo co ở Việt Nam được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đa quốc gia đại diện của nhân loại ngày 02/12/2015. Riêng Việt Nam, kéo co được các cộng đồng người Kinh, Thái, Tày, Nùng, Giáy… và nhiều địa phương như: Vĩnh Phúc, Lào Cai, Hà Nội, Bắc Ninh cùng nhiều tỉnh trên cả nước Việt Nam thực hành từ lâu đời, trao truyền cho tới ngày nay.
Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh là di sản văn hóa phi vật thể được công nhận vào ngày 27/11/2014.
Đờn ca tài tử Nam Bộ là di sản văn hóa phi vật thể được công nhận vào ngày 5/12/2013 tại phiên họp Uỷ ban liên chính phủ về bảo vệ di sản văn hoá phi vật thể lần thứ 8 của UNESCO diễn ra tại thành phố Baku, nước Cộng hoà Azerbaijan.
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là di sản văn hóa phi vật thể được công nhận vào ngày 6/12/2012.
Hát xoan là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại, được công nhận ngày 24/11/2011.
Hội Gióng tại đền Sóc và đền Phù Đổng, Hà Nội, di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, được công nhận ngày 16/11/2010.
Ca trù là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại, được công nhận ngày 01/10/2009.
Dân ca Quan họ, di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, được công nhận ngày 30/9/2009.
Không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên, được công nhận là kiệt tác truyền khẩu và di sản văn hóa phi vật thể thế giới vào năm 2005, đến năm 2008 được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Nhã nhạc cung đình Huế, di sản văn hóa thế giới phi vật thể đầu tiên tại Việt Nam, được công nhận tháng 11 năm 2003, đến năm 2008 được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Di sản văn hóa phi vật thể của việt Nam được UNESCO công nhận

Top 10 DI SẢN THẾ GIỚI ở Việt Nam được UNESCO công nhận


Được ghi danh vào danh sách những di sản văn hoá của nhân loại là 1 niềm vinh hạnh lớn. Ở Việt Nam có đến 22 di sản văn hoá được UNESCO công nhận bao gồm nhiều hạng mục khác nhau. Trong video này, blog du lịch sẽ cùng bạn khám phá 10 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH VIỆT NAM được công nhận di sản thế giới do UNESCO công bố.
Xem chi tiết tại:
https://blogdulich.tv/top10disanthegioiovietnamduocunescocongnhan/
https://youtu.be/0HMwvH_v8s
BlogDuLịch du_lịch_Việt_Nam
1. Di sản thiên nhiên thế giới VỊNH HẠ LONG
Vịnh Hạ Long là 1 trong những địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng nhất. Năm 1994, UNESCO đã chính thức công nhận vịnh Hạ Long là Di sản thiên nhiên thế giới bởi giá trị ngoại hạng về mặt cảnh quan. Năm 2000, vịnh Hạ Long tiếp tục được UNESCO công nhận lần thứ hai là Di sản địa chất thế giới vì những giá trị về địa chất, địa mạo.
2. D sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia PHONG NHA – KẺ BÀNG
Nói đến quần thể hang động kỳ vĩ ở Việt Nam thì không thể thiếu Phong Nha Kẻ Bàng. Chính sự đa dạng sinh học và kỳ vĩ của mình mà Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí địa chất, địa mạo năm 2003. Lần thứ 2 được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới với tiêu chí đa dạng sinh học, sinh thái vào ngày 3 tháng 7 năm 2015.
3. Công viên địa chất toàn cầu CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN
Trên thế giới có rất ít công viên địa chất toàn cầu và Việt Nam rất tự hào khi góp tên vào danh sách ít ỏi này. Cao nguyên đá Đồng Văn (hay sơn nguyên Đồng Văn) là một cao nguyên đá rộng lớn. Ngày 3 tháng 10 năm 2010, UNESCO chính thức công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. được biết đây hiện là danh hiệu duy nhất ở Việt Nam và thứ hai ở Đông Nam Á.
4. Quần thể di tích CỐ ĐÔ HUẾ
Chắc hẳn ai cũng biết Huế là vùng đất kinh kỳ với rất nhiều dấu ấn lịch sử Ngày nay đa số các di tích cố đô Huế thuộc sự quản lý của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế. Quần thể di tích Cố đô Huế cũng đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới vào ngày 11 tháng 12 năm 1993.
5.Di sản văn hoá thế giới PHỐ CỔ HỘI AN
Phố cổ Hội An là 1 trong những địa điểm du lịch Việt Nam được yêu thích bởi sự trầm mặc, cổ xưa độc đáo. Vì đây là những kiến trúc truyền thống được bảo tồn nguyên vẹn có niên đại từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19. Với những giá trị lịch sử nổi bật, ngày 4 tháng 12 năm 1999, Tổ chức UNESCO đã chính thức công nhận phố cổ cổ Hội An là một di sản văn hóa thế giới.
6. Di sản thế giới THÁNH ĐỊA MỸ SƠN
Những di tích tàn tích của vương quốc Chăm Pa xưa đã trở thành những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Năm 1999, UNESCO chọn Thánh địa Mỹ Sơn là một trong các di sản thế giới tân thời và hiện đại. quả là niềm tự hào của Việt Nam nhỉ.
7. Di sản vắn hoá thế giới HOÀNG THÀNH THĂNG LONG
Trong số các công trình lịch sử trong hệ thống các di tích tại Việt Nam thì Hoàng thành Thăng Long rất quan trọng. Vào ngày 31/7/2010, UNESCO công nhận Hoàng thành Thăng Long Hà Nội là di sản văn hóa thế giới.
8. Di sản văn hoá thế giới THÀNH NHÀ HỒ
Thành nhà Hồ, nay thuộc địa phận tỉnh Thanh Hóa là tòa thành kiên cố với kiến trúc độc đáo bằng đá có quy mô lớn hiếm hoi ở Việt Nam và thế giới. Công trình kiến trúc đồ sộ này được Hồ Quý Ly xây dựng vào năm 1397, nơi đây từng được coi là kinh đô, trung tâm văn hóa chính trị xã hội của nước Đại Ngu dưới triều Hồ. Ngày 27 tháng 6 năm 2011, Thành nhà Hồ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
9. Bia tiến sĩ Văn Miếu QUỐC TỬ GIÁM
Bia tiến sĩ Văn Miếu được đặt trên lưng rùa đá để biểu thị sự trường tồn của tinh hoa dân tộc cũng như phản ánh được những giá trị cốt lõi về văn hóa, lịch sử của đất nước trong suốt 300 năm. Với giá trị văn hóa và lịch sử đặc biệt, đầu tháng 3/2010, 82 tấm bia tiến sĩ được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu thế giới.
10. Quần thể DANH THẮNG TRÀNG AN, Ninh Bình
Chắc chắn danh thắng Tràng An đã trở thành biểu tượng của du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế. Tràng An được xem là một trong những nơi có cảnh quan tháp karst đẹp và độc đáo nhất trên thế giới. Quần thể danh thắng Tràng An được phủ lên cảnh quan với những thảm rừng và các tháp dạng nón hùng vĩ cao 200m. Ngày 23 tháng 6 năm 2014, Quần thể danh thắng Tràng An chính thức trở thành di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam.
Bạn thấy ấn tượng với di sản thế giới nào trong số 10 di sản thế giới tại Việt Nam kể trên, hãy cho BlogDuLịch được biết nhé

See also  Hướng dẫn tải tài liệu luanvan.co | luanan.nlv.gov.vn | Website cung cấp tin tức tổng hợp mới nhất

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.

Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
Website Blog Du Lịch: blogdulich.tv
SĐT : 0914 122 071

Top 10 DI SẢN THẾ GIỚI ở Việt Nam được UNESCO công nhận

Lễ đón Bằng UNESCO ghi danh Di sản “Thực hành Tín Ngưỡng Thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt"


See also  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Liên bang Nga | lien bang nga | Website cung cấp tin tức tổng hợp mới nhất

Lễ đón Bằng UNESCO ghi danh “Thực hành Tín Ngưỡng Thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại diễn ra vào ngày 02/04/2017 (06/03 Âm lịch) tại không gian Quần thể Di tích lịch sử văn hóa Phủ Dầy (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định).

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định tổ chức Lễ đón Bằng UNESCO ghi danh “Thực hành Tín Ngưỡng Thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại tại Quần thể Di tích lịch sử văn hóa Phủ Dầy, Nam Định. Việc chọn Nam Định là địa phương tổ chức lễ đón bằng di sản mang tầm quốc gia vì Nam Định là trung tâm của Tín Ngưỡng Thờ Mẫu, có đông đảo cộng đồng là chủ thể của di sản.

Chương trình Lễ đón Bằng di sản gồm 2 phần: Phần nghi lễ và chương trình nghệ thuật chào mừng, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV và NTV. Phần nghi lễ được tổ chức theo nghi thức quốc gia, trong đó có nội dung đại diện Văn phòng UNESCO tại Hà Nội trao Bằng UNESCO ghi danh di sản cho Việt Nam; công bố Chương trình hành động quốc gia cam kết bảo vệ và phát huy giá trị của di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Chương trình nghệ thuật chào mừng được xây dựng trên nền âm nhạc chủ đạo là Hát văn, đây là một loại hình âm nhạc dân tộc độc đáo gắn liền với nghi lễ Chầu văn mà Nam Định cũng chính là cái nôi của nghệ thuật này. Nội dung chương trình nghệ thuật nhằm tôn vinh bản sắc và giá trị đặc sắc của di sản “Thực hành Tín Ngưỡng Thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt” đồng thời cũng phản ánh Nam Định là vùng đất giàu truyền thống lịch sử văn hóa có nhiều đóng góp vào kho tàng di sản văn hóa của dân tộc.

Lễ đón Bằng UNESCO ghi danh Di sản “Thực hành Tín Ngưỡng Thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt"

TOP 5 Di Sản Thế Giới Tại Việt Nam Được UNESCO Công Nhận??? Hỏi Đáp TV 25


Tự hào với 22 di sản thế giới tại Việt Nam.
Với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng cùng kho tàng văn hóa đồ sộ, độc đáo trải dài 4000 năm lịch sử dân tộc, tất cả những điều đó góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia du lịch nổi tiếng thế giới với 22 di sản được UNESCO vinh danh.

TOP 5 Di Sản Thế Giới Tại Việt Nam Được UNESCO Công Nhận??? Hỏi Đáp TV 25 https://youtu.be/G2OpxSMvpcc

Đăng Ký Kênh HỎI ĐÁP TV: https://goo.gl/uBhj3U

Xem Các Videos HỎI ĐÁP khác:
► Hỏi Đáp DU LỊCH: https://goo.gl/BCJN9S
► Hỏi Đáp KIẾM TIỀN: https://goo.gl/odiZ17
► Hỏi Đáp TÌNH YÊU: https://goo.gl/1se2tz
► Hỏi Đáp ĐỊA LÝ: https://goo.gl/eif9kt
► Hỏi Đáp SỨC KHỎE: https://goo.gl/gt1FSe
► Hỏi Đáp THẾ GIỚI: https://goo.gl/6EAXwx

Hỏi Đáp 24h
Hỏi Đáp pháp luật
Hỏi Đáp lịch sử
Hỏi Đáp bác sĩ
Hỏi Đáp tiếng Anh
Hỏi Đáp Yahoo
1001 câu hỏi

Theo Dõi & Đăng Ký Kênh HỎI ĐÁP TV:
✓ YouTube: https://goo.gl/uBhj3U
✓ Facebook: https://www.facebook.com/HoiDapTV

Liên Hệ Tài Trợ, Quảng Cáo:
✓ Website: https://www.hoidap.tv
✓ Email: [email protected]

Mọi ý kiến đóng góp vui lòng liên hệ với chúng tôi.
Chúng tôi luôn trân trọng và lắng nghe những ý kiến của các bạn.
Xin cảm ơn!

HoiDapTV DiSanTheGioi TruyenHinhHoiDap UNESCO

TOP 5 Di Sản Thế Giới Tại Việt Nam Được UNESCO Công Nhận??? Hỏi Đáp TV 25

Các di sản văn hóa được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.!


Trường cao đẵng Kinh Tế thành phố Hồ Chí Minh.

Các di sản văn hóa được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.! .

Hướng dẫn liên quan đến chủ đề di sản văn hóa việt nam được unesco công nhận.

Ngoài xem những bài viết về Tổng quan Di sản văn hóa Việt Nam được UNESCO công nhận từ năm 1993-2021, bạn có thể xem thêm nhiều nội dung hữu dụng khác do https://giaoductieuhoc.vn chia sẻ ngay tại nha.

Tổng quan Di sản văn hóa Việt Nam được UNESCO công nhận từ năm 1993-2021 và hình ảnh liên quan đến chuyên mục này .

Tổng quan Di sản văn hóa Việt Nam được UNESCO công nhận từ năm 1993-2021

>> Ngoài xem những tin tức này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại đây: Xem ở đây.

#Tổng #quan #sản #văn #hóa #Việt #Nam #được #UNESCO #công #nhận #từ #năm.

Di sản văn hóa thế giới,UNESCO,tổng quan di sản văn hóa việt nam được Unesco công nhận,kabbovi,kenh giai tri.

Tổng quan Di sản văn hóa Việt Nam được UNESCO công nhận từ năm 1993-2021.

di sản văn hóa việt nam được unesco công nhận.

Mong rằng những Chia sẻ về chủ đề di sản văn hóa việt nam được unesco công nhận này sẽ mang lại kiến thức cho bạn. Xin chân thành cảm ơn.

11 thoughts on “Tổng quan Di sản văn hóa Việt Nam được UNESCO công nhận từ năm 1993-2021 | di sản văn hóa việt nam được unesco công nhận | Website cung cấp tin tức tổng hợp mới nhất”

Leave a Comment