Sách Luyện Nhớ Chữ Hán pdf | Nhớ Chữ Hán Qua Câu Chuyện | Nhớ Chữ Hán Qua Chiết Tự | cách nhớ mặt chữ tiếng trung | Kho tài liệu tổng hợp hữu ích nhất

Có phải là bạn đang cần tìm danh sách về cách nhớ mặt chữ tiếng trung phải không? Có phải bạn đang muốn xem Thông tin đặc sắc về chủ đề Sách Luyện Nhớ Chữ Hán pdf | Nhớ Chữ Hán Qua Câu Chuyện | Nhớ Chữ Hán Qua Chiết Tự phải vậy không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Sách luyện nhớ chữ Hán – cuốn sách thần thánh nhớ nhanh 3300 từ vựng

Để ghi nhớ được chữ Hán luôn là nỗi lo sợ, ám ảnh đối với mỗi người khi học tiếng Trung, là cản trở rất lớn cho người học. Chính vì vậy mà hôm nay Tiengtrung.com xin được chia sẻ cho bạn cách nhớ chữ Hán vô cùng mới lạ, hấp dẫn để bạn có thể nhớ, viết được chữ Hán nhanh nhất và lâu nhất nhé!

 

I. Chữ Hán được hình thành như thế nào?

Theo truyền thuyết thì Hiên Viên Hoàng Đế là người sáng tạo ra văn tự Trung Hoa từ 4-5 ngàn năm trước.

Chữ Hán là loại chữ tượng hình biểu ý, nghĩa là vẽ phác lại vật muốn nói đến. Ví dụ như:

 • Muốn chỉ núi, người Trung Hoa vẽ:

 

sau thành chữ 山 (sơn);

 • Muốn chỉ mặt trời, người Trung Hoa vẽ:

 

sau thành chữ 日 (nhật);

 • Muốn chỉ mặt trăng, Trung Hoa vẽ:

 

sau thành chữ 月 (nguyệt).

Ý nghĩa chữ Hán có thể được thể hiện qua mặt con chữ hoặc các bộ phận cấu thành nhỏ hơn, từ đó dễ dàng nắm bắt. Ví dụ như: chữ “minh” 明 gồm bộ thủ “nhật” 日 (mặt trời) và chữ “nguyệt” 月 (mặt trăng) ghép lại và mang nghĩa là “sáng sủa”.

Kinh tế thế giới ngày càng phát triển thì nhu cầu giao thương cũng như giao tiếp với các nước như Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Macao, Hồng Kông,… ngày càng cao.

Tuy nhiên, chữ Hán thuộc hệ chữ tượng hình, khác hoàn toàn với chữ Latinh trong ngôn ngữ của chúng ta, nên đã gây ra không ít khó khăn trong việc đọc và viết loại ngônngữ này. Do đó, việc tìm được cách ghi nhớ chữ Hán hiệu quả là vô cùng cần thiết.

II. Ghi nhớ chữ Hán bằng cách nào?

1. Nhớ chữ Hán qua hình ảnh

Não bộ chúng ta luôn tiếp thu hình ảnh sống động nhanh hơn là chữ viết đơn điệu. Việc liên kết một chữ Hán với một hình ảnh biểu trưng của chữ, sẽ làm người học tiếp thu nhanh hơn, ghi nhớ lâu hơn và có hứng thú học tập hơn.

READ  7 Món Đồ Chơi Kỳ Quái và Đáng Sợ Nhất Trên Hành Tinh khiến Trẻ Con Khóc Thét I Vivu Thế Giới | bất dạ thành review | Kho tài liệu tổng hợp hữu ích nhất

Ví dụ như: 干 /gān/ có nghĩa là khô hạn, giống hình mặt đất khô đến nứt nẻ:

Học chữ hán qua bộ thủ

串 /Chuàn/ có nghĩa là xiên, chuỗi, nhìn giống hình một xiên kẹo hồ lô:

Học chữ hán qua bộ thủ

火 /huǒ/ có nghĩa là lửa, giống hình một đống lửa đang cháy:

Học chữ hán qua bộ thủ

Tuy nhiên, cách học chữ Hán qua hình ảnh chỉ có thể áp dụng với những chữ Hán đơn giản, ít nét. Với các chữ Hán được ghép từ nhiều bộ thủ, thì việc học qua hình ảnh là không thể.

2. Học chữ Hán qua bộ thủ

Cách học này được đánh giá là cách học tiếng Trung dễ dàng và hiệu quả nhất, áp dụng được với cả các chữ Hán đơn giản đến những chữ Hán phức tạp.

Bộ thủ là một phần cốt yếu của mỗi chữ Hán, có vai trò tương tự như “bộ chữ cái” dùng để sắp xếp thứ tự các nét chữ Hán. Mỗi chữ Hán đều được phân vào bộ thủ nhất định, dựa vào các bộ thủ, tra cứu chữ Hán cũng dễ hơn. Chữ Hán có 214 bộ thủ cơ bản, hầu hết các bộ thủ đều là chữ tượng hình và dùng làm bộ phận biểu ý trong các chữ theo cấu tạo hình thanh. Mỗi chữ hình thanh gồm bộ phận biểu ý và bộ phận biểu âm. 214 bộ thủ sẽ giúp người học tiếng Trung viết tiếng Trung đơn giản hơn rất nhiều. Bộ thủ đơn giản nhất có 1 nét, phức tạp nhất có 17 nét.

 Xem ngay về 214 bộ thủ tiếng Trung 

Một số ví dụ về cách nhớ chữ Hán qua bộ thủ:

chữ 吗 có nghĩa là “không?”, đặt cuối câu hỏi nghi vấn:

Học chữ hán qua bộ thủ câu chuyện

Chữ 忙 có nghĩa là bận:

Học chữ hán qua bộ thủ câu chuyện

Đối với phương pháp luyện nhớ chữ Hán này, một chữ Hán sẽ được chia ra thành các bộ thủ, có mẹo nhớ hoặc những câu chuyện hóm hỉnh đi kèm. Người học có thể nắm rõ các bộ thủ trong tiếng Trung, học tiếng Trung một cách dễ dàng, thoải mái hơn.

Học 214 bộ thủ qua các bài thơ, vừa dễ nhớ mà vừa thú vị:

III. Kinh nghiệm luyện nhớ chữ Hán nhanh nhất

Hiện nay có rất nhiều phương tiện để các bạn luyện nhớ chữ Hán, tuy nhiên, các bạn nên chọn lựa cho mình tài liệu, nội dung thích hợp để học tập nhé.

1. Học Online qua các video hướng dẫn luyện nhớ chữ Hán

Các bạn có thể tham khảo video hướng dẫn luyện nhớ 3300 chữ Hán của TIẾNG TRUNG DƯƠNG CHÂU. Đây được coi là nội dung học tập miễn phí có giá trị lớn, với phương pháp chiết tự, tách bộ thủ cùng câu chuyện thú vị đi kèm, chắc chắn là một cách học chữ Hán thông minh và logic:

 

2. Chăm chỉ luyện viết

Để ghi nhớ được mặt chữ tiếng Trung, ngoài việc xem, đọc ra, chúng ta còn nên luyện viết. Hệ thống chữ Hán tuy rất phong phú, nhưng khi viết chỉ có 8 nét cơ bản:

8 NÉT CHỮ CƠ BẢN TRONG TIẾNG TRUNG

Nét chấm(丶): một dấu chấm từ trên xuống dưới.

Nét ngang( 一 ): nét thẳng ngang, kéo từ trái sang phải.

Nét sổ thẳng(丨): nét thẳng đứng, kéo từ trên xuống dưới.

Nét hất ( ): đi lên từ trái sang phải.

Nét phẩy(丿): kéo xuống từ phải qua trái.

Nét mác (乀): kéo xuống từ trái qua phải.

Nét móc(亅): sổ thẳng sau đó móc lên về phía tay trái.

Nét gập( ) : viết giống hình một góc vuông.

READ  [Tiếng Trung phồn thể chủ đề - Từ vựng TOCFL quan trọng] Tiếng Trung cấp 3 I 實用視聽華語 3:我想去臺灣 | tieng trung phon the | Kho tài liệu tổng hợp hữu ích nhất

Với 7 QUY TẮC VIẾT CHỮ HÁN

Quy tắc 1: Ngang trước sổ sau ( 十 → 一 十).

Quy tắc 2: Phẩy trước mác sau (八 → 丿 八).

Quy tắc 3: Trên trước dưới sau (二 → 一 二).

Quy tắc 4: Trái trước phải sau (你 → 亻 尔).

Quy tắc 5: Ngoài trước trong sau (月 → 丿 月).

Quy tắc 6: Vào trước đóng sau (国 → 丨 冂 国).

Quy tắc 7: Giữa trước hai bên sau ( 小 → 亅小).

➥ Xem thêm quy tắc viết chữ Hán 

Ví dụ chữ 你 Gồm bộ: nhân đứng亻- người + mịch 冖 – dải lụa + tiểu 小 – bé nhỏ.

Câu chuyện đi kèm: Bạn (你) là người (亻) quấn khăn lụa (冖), chơi với mình từ nhỏ (小).

 

3. Tham gia các khóa học tiếng Hán

Để học tiếng Trung cũng như học cách viết chữ Trung Quốc, tham gia các khóa học đào tạo tiếng Trung được cho là cách học bài bản và hiệu quả nhất.

Với phương pháp luyện nhớ đặc biệt, cùng bí quyết ghi nhớ 3300 chữ Hán siêu nhanh của thầy Phạm Dương Châu, chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

4. Sách LUYỆN NHỚ CHỮ HÁN – nhớ nhanh 3300 chữ Hán

Học tiếng Trung dễ nhớ, hiệu quả đòi hỏi bạn có những cuốn sách hay đồng hành, một cuốn sách có thể thấu hiểu thứ bạn cần, giải quyết được vấn đề của bạn.

Sau nhiều năm ấp ủ, bộ sách Luyện nhớ 3300 chữ Hán độc quyền của thầy Phạm Dương Châu đã được hoàn thiện để đưa đến tay các bạn yêu thích bộ môn tiếng Trung này. Bộ sách gồm 3 quyển, 2 quyển tập 1 và tập 2 dày 300 trang, quyển tập 3 dày tới 700 trang. Bộ sách này đạt hiệu quả nhất khi học cùng với khóa học tiếng Trung trực tiếp tại trung tâm hoặc khóa tiếng Trung online tại nhà do chính thầy Phạm Dương Châu giảng dạy.

📖 Đây là tài liệu tích hợp nhiều chức năng: vừa có thể tập viết , vừa có thể học nhớ chữ Hán và có từ vựng HSK từ 1 – 6 đảm bảo vốn từ vựng thi HSK.

📖 Học kèm với bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển. Tổng hợp 3300 chữ Hán từ Hán ngữ 1 đến Hán ngữ 6 trong 70 chủ đề.

📖 Giúp tăng hứng thú khi học và rất dễ ghi nhớ qua phương pháp “CHỮ HÁN ĐÓ GỒM NHỮNG BỘ THỦ GÌ HỢP THÀNH VÀ CÂU CHUYỆN CHỮ HÁN ĐÓ LÀ GÌ”

📖 Các từ đều có đối chiếu GIẢN THỂ VÀ PHỔN THỂ cho các bạn muốn đi Trung Quốc hoặc Đài Loan, có phiên âm và nghĩa đi kèm, dạy viết chữ theo các nét cơ bản.

📖 Phù hợp với mọi đối tượng đang học tiếng Trung. cảm thấy bản thân còn kém việc nhớ chữ Hán và phần viết thì không thể bỏ qua.

📖 Với chủ đề từ vựng rộng và đầy đủ, sách sẽ giúp bạn phát triển cả kỹ năng viết và nói. Giao tiếp tiếng Trung tự tin với cả người bản xứ

📖 Ngoài ra, lợi ích tốt nhất là học xong bộ này bạn sẽ đủ trình độ thi được HSK 6, làm phiên dịch viên tiếng Trung

Cùng đọc thử cuốn sách này nhé:

Bài 1

Bài 2

Bài 3

Bài 4

Bài 5

Sở hữu ngay trọn bộ sách “Luyện nhớ 3300 chữ Hán” hoặc cần tư vấn về các tài liệu học tiếng Trung, các bạn nhanh tay liên hệ với Tiếng Trung Dương Châu để nhận được ưu đãi nhé!

Dưới đây là một số hình ảnh về bộ sách thần thánh Luyện nhớ 3300 chữ Hán.

 

 

 

 

IV. Giá sách và ưu đãi khi đặt sách Luyện nhớ chữ Hán

💲 Giá bìa tập 1 : 250.000đ
💲 Giá bìa tập 2 : 250.000đ
💲 Giá bìa tập 3 : 500.000đ

READ  Học Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề | Thức Uống Trà Sữa | Giáo Viên Người Hoa Đọc | HVTG | tra từ tiếng trung | Kho tài liệu tổng hợp hữu ích nhất

Tiếng Trung  Dương Châu

Ưu đãi gì cho khách hàng đặt mua sách Luyện nhớ chữ Hán ngay hôm nay?

☑️ Giảm ngay 50% chỉ còn 500k trọn bộ 3 quyển “LUYỆN NHỚ 3300 CHỮ HÁN” cực hữu kỳ hữu ích này.

☑️ Tiếp tục nhận được 1 TRONG 2 khóa học online 301 câu đàm thoại tiếng Hoa và Boya sơ cấp cùng với 100 chủ đề nghe nói tiếng trung cơ bản + 1500 từ vựng ôn luyện HSK 4 được tổng hợp và gửi thẳng vào mail cho bạn.

☑️ Đối với các bạn mua buôn sẽ được hưởng giá bán buôn của TIENGTRUNG.VN với mức Chiết khấu chưa từng có 💰💰💰

Bộ sách luyện nhớ chữ Hán là bộ sách bài tập được học kèm với bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển. Chi tiết về bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển, mọi người có thể vào đây để xem nhé

Cùng với đó bộ thẻ flashcard học tiếng Trung cũng đang trong đợt ưu đãi. Chi tiết của chương trình giảm giá các bạn có thể tham khảo : tại đây 

V. Cảm nhận của học viên khi học theo sách Luyện nhớ chữ Hán 

tiengtrung.com

tiengtrung.com

tiengtrung.com

tiengtrung.com

tiengtrung.com

Sách Luyện Nhớ Chữ Hán pdf | Nhớ Chữ Hán Qua Câu Chuyện | Nhớ Chữ Hán Qua Chiết Tự | Kho tài liệu tổng hợp mới nhất miễn phí dành cho bạn.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM VIDEO BÊN DƯỚI[/button]

Thông tin liên quan đến chủ đề cách nhớ mặt chữ tiếng trung.

Hôm nay mình xin giới thiệu cuốn sách Học Nhớ Chữ Hán | Nhớ Chữ Hán Qua Truyện | Học Nhớ Chữ Hán Qua Triết Tu Các bạn có thể xem thêm các video học tiếng Trung tại đây. Danh sách học tiếng Trung GIẢI CỨU nhớ 3300 chữ Hán QUA CÂU CHUYỆN VÀ ẢNH Danh sách 1 phút nhớ kanji Danh sách video danh sách tiếng Trung theo chủ đề để học 214 bộ thủ. danh sách các video giáo trình kanji mới. danh sách video luyện phát âm DANH SÁCH BỘ NHỚ 3500 NHÂN VẬT HAN QUA CÂU CHUYỆN VÀ HÌNH ẢNH. sách luyện nhớ kanji tập 1, sách luyện nhớ kanji pdf, sách luyện nhớ kanji, sách luyện nhớ kanji, sách luyện nhớ kanji thần thánh, học nhớ 1500 kanji, nhớ 15000 kanji, nhớ kanji qua câu chuyện và tranh ảnh ► facebook tiếng trung của tôi: ► nhóm học tiếng trung :.

Ngoài xem những bài viết về Sách Luyện Nhớ Chữ Hán pdf | Nhớ Chữ Hán Qua Câu Chuyện | Nhớ Chữ Hán Qua Chiết Tự, bạn có thể xem thêm nhiều thể loại có liên quan về giáo dục do chúng tôi hướng dẫn ở tại đây nha.

Sách Luyện Nhớ Chữ Hán pdf | Nhớ Chữ Hán Qua Câu Chuyện | Nhớ Chữ Hán Qua Chiết Tự và hình ảnh liên quan đến chuyên mục này .

Sách Luyện Nhớ Chữ Hán pdf | Nhớ Chữ Hán Qua Câu Chuyện | Nhớ Chữ Hán Qua Chiết Tự
Sách Luyện Nhớ Chữ Hán pdf | Nhớ Chữ Hán Qua Câu Chuyện | Nhớ Chữ Hán Qua Chiết Tự

 

>> Ngoài xem những tin tức này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại đây: https://giaoductieuhoc.vn/hoc-tieng-trung/.

Tìm kiếm liên quan đến từ khoá cách nhớ mặt chữ tiếng trung.

#Sách #Luyện #Nhớ #Chữ #Hán #pdf #Nhớ #Chữ #Hán #Qua #Câu #Chuyện #Nhớ #Chữ #Hán #Qua #Chiết #Tự.

Nhớ chữ hán,nhớ chữ hán qua câu chuyện,nhớ chữ hán qua hình ảnh,bí quyết nhớ 3300 chữ hán qua câu chuyện và hình ảnh,bi quyet nho 3300 chu han qua cau chuyen va hinh anh,bí quyết nhớ 3300 chữ hán,bi quyet nho 3300 chu han,nhớ chữ hán,nhớ 3500 chữ hán qua câu chuyện,nho 3500 chu han qua cau chuyen,nho chu han qua cau chuyen,Nhớ Chữ Hán Qua Câu Chuyện,Sách Luyện Nhớ Chữ Hán,Nhớ Chữ Hán Qua Chiết Tự,sach luyen nho chu han,sách lyện nhớ chữ hán pdf.

Sách Luyện Nhớ Chữ Hán pdf | Nhớ Chữ Hán Qua Câu Chuyện | Nhớ Chữ Hán Qua Chiết Tự.

cách nhớ mặt chữ tiếng trung.

Rất mong những Hướng dẫn về chủ đề cách nhớ mặt chữ tiếng trung này sẽ mang lại giá trị cho bạn. Rất cảm ơn bạn đã theo dõi.

32 bình luận về “Sách Luyện Nhớ Chữ Hán pdf | Nhớ Chữ Hán Qua Câu Chuyện | Nhớ Chữ Hán Qua Chiết Tự | cách nhớ mặt chữ tiếng trung | Kho tài liệu tổng hợp hữu ích nhất”

 1. Cảm ơn những bài học hữu ích làm bằng cái tâm và tài thể hiện bằng hình ảnh dễ hiểu và nhớ của Hải giúp nhiều người có thể chuyển từ sợ học chữ Hán sang yêu thích dễ nhớ. Vô cùng biết ơn bạn.

  Trả lời
 2. Cách hướng dẫn thể hiện Hải có hiểu biết rất sâu về chữ Hán, làm cho mình rất hứng thú và thấy bổ ích. Nhưng hơi nhanh Hải ạ.
  Hải nên thêm cả âm Hán Việt vào từ ghép.
  Nhân đây mình hỏi riêng Hải một chút mong Hải hồi âm nhé: Ba chữ trên hoành phi là ĐỨC DUY HINH người ta lại viết chữ ĐỨC vào giữa, mà 3 chữ đều nhau thì có đúng cách không Hải ơi?
  Cảm ơn bạn.

  Trả lời

Viết một bình luận