Cách tháo phim ra khỏi máy ảnh phim (máy ảnh cơ) [tiếng Việt] [official] | máy ảnh minolta | Kho tài liệu tổng hợp hữu ích nhất

Có phải bạn đang tìm hiểu danh sách về máy ảnh minolta phải không? Có đúng là bạn đang muốn tìm kiếm danh sách thu hút về chủ đề Cách tháo phim ra khỏi máy ảnh phim (máy ảnh cơ) [tiếng Việt] [official] phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Cách tháo phim ra khỏi máy ảnh phim (máy ảnh cơ) [tiếng Việt] [official] | Kho tài liệu tổng hợp mới nhất miễn phí dành cho bạn.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM VIDEO BÊN DƯỚI[/button]

Chia sẻ liên quan đến chủ đề máy ảnh minolta.

Có thể chọn phụ đề trong phần cài đặt Bài hướng dẫn này Tôi chỉ cho bạn cách gỡ phim khỏi máy ảnh phim, và chuẩn bị sẵn sàng để rửa và thưởng thức ^^ Cách xóa phim khỏi máy ảnh phim (máy ảnh cơ) [tiếng Việt] [official]

#movieMayAnh #MayAnhCo #MayAnhPhi.

Ngoài xem những bài viết về Cách tháo phim ra khỏi máy ảnh phim (máy ảnh cơ) [tiếng Việt] [official], bạn có thể xem thêm nhiều nội dung liên quan về giáo dục do chúng tôi cung cấp ở đây nha.

Cách tháo phim ra khỏi máy ảnh phim (máy ảnh cơ) [tiếng Việt] [official] và hình ảnh liên quan đến chủ đề này .

Cách tháo phim ra khỏi máy ảnh phim (máy ảnh cơ) [tiếng Việt] [official]
Cách tháo phim ra khỏi máy ảnh phim (máy ảnh cơ) [tiếng Việt] [official]

>> Ngoài xem những tin tức này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại đây: Xem ở đây.

Tìm kiếm liên quan đến nội dung máy ảnh minolta.

#Cách #tháo #phim #khỏi #máy #ảnh #phim #máy #ảnh #cơ #tiếng #Việt #official.

cach thao phim,film camera,may anh phim,máy ảnh,máy phim,tháo lắp phim,tháo phim,máy ảnh phim,lap phim vao may anh,load film,camera,35mm film,máy ảnh cơ,film roll.

Cách tháo phim ra khỏi máy ảnh phim (máy ảnh cơ) [tiếng Việt] [official].

máy ảnh minolta.

Hy vọng những Kiến thức về chủ đề máy ảnh minolta này sẽ mang lại kiến thức cho bạn. Chúng tôi chân thành.

Cách lấy film ra khỏi cuộn

. Mua máy ở đâu và chọn máy như thế nào?
Mình ở Hà Nội thì có Vintage Cameras. Máy của mình cũng được mua ở đây. Vin có khá nhiều chính sách bảo hành cho máy, lúc bán thường được tặng kèm quà gì đó và đặc biệt là có thể rình những deal tốt trong ngày để đến mua. Ngoài ra, thì còn có lengkengfshop. Giá ở Vin với Lengkeng có chênh nhau kha khá vì Vin còn tốn tiền thuê mặt bằng trên phố (chắc là vậy) nhưng mặt hàng ở Vin đa dạng hơn, còn chất lượng thì mình sẽ không so sánh vì chưa mua của lengkeng. Về việc phải chọn máy như thế nào thì vào đây hoặc liên lạc trực tiếp với chỗ bạn định mua và nhờ người ta tư vấn.

See also  📕 Tổng quan về kiểm toán _ Buổi 5 - UEH | Út Hiếu | giáo trình kiểm toán căn bản | Kho tài liệu tổng hợp hữu ích nhất

2. Cách sử dụng máy

Thường thì lúc mua nên hỏi luôn người bán cách máy vận hành nhưng đề phòng trường hợp một số bạn đầu óc trên mây trên gió, người ta nói thì cứ gật gật tỏ vẻ hiểu xong cuối cùng về nhà chả nhớ cái méo gì như mình thì mình sẽ tổng hợp lại một chút, để các bạn đỡ mất công tìm.

Mọi hướng dẫn sử dụng của các máy đều có thể tìm thấy tại đây.

a. Cách lắp và tháo cuộn film

Lắp: Có một cái nên làm khác hướng dẫn một chút là như này: Anh em nên nhét đầu film vào cái khe khe kia trước rồi mới kéo film ra dần dần cho vào cái rãnh. Cho vào rãnh trước rồi từ từ khéo cái cuộn sang trái để vô chỗ của nó nha. Mình thấy ai cũng làm thế cả.

Một lưu ý là khi đã cho film vào rồi, lên film rồi TUYỆT ĐỐI KHÔNG mở nắp máy ra nữa. Nếu mở nắp ra là nó bị CHÁY đó, là hỏng đó, là phí tiền đó. Chắc là không ai ngu như mình đâu nhưng cứ đề phòng. Mình cũng được anh bán máy dặn rồi mà cứ phăm phăm mở ra như thường =))

Thấy cái chỗ đen sì sì không anh em? Film cháy đó :3

Tháo: (Như đã thấy trong video rồi đó) Giờ là chuyện của mình: Lúc tháo film mình không có xem hướng dẫn mà làm theo những gì anh bán hàng dạy với những cái đọc được trong hướng dẫn sử dụng, thành ra cuộn cuộn một lúc xong film tụt hết vào trong cuộn đựng, méo biết mở ra kiểu gì tưởng film một đi không trở lại chứ =)) Lại điên cuồng tìm cách làm sao lôi được cái đầu của nó ra. Phải tắt hết đèn rồi chùm chăn kín mít lần mò trong tối chứ. Thôi thì cũng chia sẻ nốt, đề phòng cho bạn nào bị chẳng may bị lắp ngược phim hay vặn ngược thế nào mà film bị tọt vào trong.

See also  [ DIY ROOM DECOR ]So sánh chất lượng giấy dán tường mua ở Taobao và SHOPEE | A PHỦ VLOG | in pp dán tường | Kho tài liệu tổng hợp hữu ích nhất

Cái này thì vô vàn là hướng dẫn rồi diễn đàn các kiểu nói chung là tràn lan trên mạng, mời anh em tự đi tìm.

Và nếu các bạn chụp hỏng cũng đừng nản lòng vì mình đã tốn 7 cuộn mà chả ra gì rồi nè. Việc mất mấy cuộn đầu để làm quen máy là điều bình thường. (Vẫn đang cố tự nhủ mình như thế T.T)

c. Cách bảo quản máy

Lúc bình thường thì không sao nhưng mà lúc trời nồm, ẩm ướt thì phải bảo quản kĩ một tý.

Đợt mình mua máy về đúng đợt thời tiết ẩm ương. Nồm đ thể nồm hơn được nữa. Trong đầu mình lúc nào cũng chỉ nghĩ đến việc không biết máy ảnh của mình sao rồi T.T Mình đã có ít kinh nghiệm bảo quản như này:

Phải đi sắm hạt hút ẩm và hộp chống ẩm. Nếu mà không tìm được chỗ mua thì tích cực mua nhiều đồ ăn hay cái gì có gói hút ẩm lôi ra mà dùng ( như vừa rồi là mình mót của túi bánh gạo ạ ) nay đã cải tiến hơn là đặt mua hàng trên Lazada  ( hàng mình nhận về không giống trong ảnh minh họa và nó to vcđ ). Nếu dùng cái loại mà hạt như này chưa được đóng hẳn hoi vào túi và lưu ý khối lượng cho vào một chút vì nghe nói nếu quá khô thì sẽ làm khô dầu với dễ rạn kính hay sao đó. Hộp chống ẩm thì anh bán hàng bảo mình cứ vào siêu thị mua hộp đựng thức ăn là được, cái loại có viền cao su ở miệng ấy. Nếu tìm trên mạng cũng sẽ thấy các loại hộp Lock&Lock đó các bạn.

d. Bảo quản film

Bình thường để ngoài không sao. Trời nồm mình cũng hơi hốt nên cho luôn vào cùng với máy ảnh. Đó là film chưa dùng.

Còn film đã dùng rồi thì mang đi tráng rửa, scan xong là về nhét lại vô vào hộp nhựa, để vào ngăn mát tủ lạnh ( ngăn rau ) hoặc là nơi thật khô.

e. Tráng rửa film

Mình đi hóng nhiều người thì thấy X-lab, 36+ Lab với AEG là những chỗ được giới thiệu nhiều nhất.

 • Mình cũng không biết đánh giá nhưng mọi người khen chất lượng của 36+ Lab hơn X-lab.
 • Tuy nhiên ở X-lab được cái là có Lá Studio ở sát vách có các đồ bánh với nước chay là lạ hay hay. Đây còn là chỗ trưng bày và bán tranh nữa đến cứ bị thích. À nhạc ở đây còn hay nữa, có vinyl nữa. Mấy lần mình đến đều ngồi có mỗi 1 mình thoải mái, yên tĩnh.
  Còn lần mình 36+ Lab cũng đông đông người, mà mọi người toàn nhẵn mặt nhau rồi ngồi nói chuyện cool bỏ xừ ra làm mình thấy vừa hâm mộ vừa như con dơ hơi vào nhầm chỗ.
 • Đại ý là về chất lượng thì thích 36+ còn không gian thì thích X-lab làm sao giờ  \uD83D\uDE25

Tranh ảnh ở Lá đó

 • Hai ảnh mình đem ra minh họa tý thôi chứ thực ra cũng không nói lên được gì nhiều. Tại ảnh ở X-lab là Roll #2 trên Kodak ColorPlus 200 còn ảnh ở 36+ Lab là Roll #3 trên FUJICOLOR 100. Cái chụp trước cái chụp sau, đối tượng chụp khá, điều kiện chụp cũng khác, lúc chụp sau có đỡ ngu hơn lúc chụp trước, độ xịn của film cũng có tý chênh lệch…

Ảnh Scan Tại 36+ Lab sẽ có thêm viền trắng ở ngoài trông hay ho

Ảnh Scan Tại X-labBên lề: Hãy đọc cái này http://trpdat.com/blog/ và bạn sẽ thấy hiểu biết của mình hạn hẹp đến mức nào. ( Hoặc là chỉ mình mình ít kiến thức )

See also  Sửa chữa,Thay thế màn hình LCD máy ép nhựa-Sửa điện máy ép nhựa | máy ép nhựa plastic | Kho tài liệu tổng hợp hữu ích nhất

-Tạm thời đến đây nếu còn ngu nữa sẽ quay trở lại-

Có phải bạn đang tìm hiểu danh sách về máy ảnh minolta phải không? Có đúng là bạn đang muốn tìm kiếm danh sách thu hút về chủ đề Cách tháo phim ra khỏi máy ảnh phim (máy ảnh cơ) [tiếng Việt] [official] phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Cách tháo phim ra khỏi máy ảnh phim (máy ảnh cơ) [tiếng Việt] [official] | Kho tài liệu tổng hợp mới nhất miễn phí dành cho bạn.

Chia sẻ liên quan đến chủ đề máy ảnh minolta.

Có thể chọn phụ đề trong phần cài đặt Bài hướng dẫn này Tôi chỉ cho bạn cách gỡ phim khỏi máy ảnh phim, và chuẩn bị sẵn sàng để rửa và thưởng thức ^^ Cách xóa phim khỏi máy ảnh phim (máy ảnh cơ) [tiếng Việt] [official]

#movieMayAnh #MayAnhCo #MayAnhPhi.

Ngoài xem những bài viết về Cách tháo phim ra khỏi máy ảnh phim (máy ảnh cơ) [tiếng Việt] [official], bạn có thể xem thêm nhiều nội dung liên quan về giáo dục do chúng tôi cung cấp ở đây nha.

Đi dạo vlog 3# Hoài cổ với máy ảnh film part 2: chụp film xong lấy ảnh như thế nào??????

Khi Cuộn Film Bị Thụt

 

 

 

30 thoughts on “Cách tháo phim ra khỏi máy ảnh phim (máy ảnh cơ) [tiếng Việt] [official] | máy ảnh minolta | Kho tài liệu tổng hợp hữu ích nhất”

 1. Theo mình cách bạn tua film là đúng rồi nhưng chưa tinh tế lắm khi đem film ra lad sẽ gây phiền nhiều đến cho người tráng film. Các bạn nghe tiếng tạch thì chỉ nên tua nửa vòng nữa thôi như vậy film nó sẽ ko bị lọt hẳn hết vào trong, người tráng film sẽ ko cần phải mất thời gian sử dụng dụng cụ gắp film hay phải phá cả cuộn film ra lấy

  Reply
 2. Bạn cho mình hỏi, trọng cuộn phim của mình, mình mới chụp được 10 kiểu và để nguyên phim trong máy, lâu lâu mới đem ra chụp vài kiểu thì Ý MÌNH ĐỂ LÂU CUỘN PHIM TRONG MÁY có làm sao k ạ! Mình mới dùng nên chưa biết nhiều lắm

  Reply
 3. Bạn ơi, mình mới xài máy phim. Cũng mới lắp phim vào, nhưng lỡ bấm cái nút ở dưới thì có sao ko? Vẫn chụp tiếp bt được chứ?

  Reply
 4. Hi bạn mình đang xài pentax spotmatic ii . Mình đang chụp đc 1/2 cuộn lỡ bấm nút cắt fim ở dưới thì cò lên fim bị kẹt .bam nút chụp cũng ko đc , có cách nào để mình chụp tiếp 1/2 cuộn còn lại ko bạn , cảm ơn bạn

  Reply
 5. Bạn ơi, cho mình hỏi chút, mong bạn giải đáp giúp.
  Mình có cái máy lomo, mình mới mua và chưa biết dùng lắm, phim là 36 kiểu mà giờ mình mới chỉ chụp đc nửa, vậy mình có thể lấy phim ra xem ko, hay phải chờ đến khi chụp hết 36 kiểu mới đc lấy ra xem hả bạn?

  Reply
 6. Hi bạn, mình mới bắt đầu chơi máy film. Sau khi chụp xong cuộn đầu tiên rồi, đến bước cuộn film lại thì mình thấy nó kẹt kêu lạch cạch rất to. Ko biết như vậy máy có bị hỏng hóc gì ko nhỉ?

  Reply
 7. cám ơn anh đã làm tut rất chi tiết, anh cho em hỏi: cuộn đầu em lắp nhầm film hay sao đó mà lúc đi scan mới biết bị trắng phim, mà trước đấy e lỡ lắp cuộn thứ 2 cũng nhầm luôn  và chụp được 5,6 kiểu rồi =(( , anh có thể chỉ em làm thế nào để thu phim về để lắp lại chụp tiếp được ko ạ?

  Reply
 8. mình cũng dùng canon ae-1 nhưng màu đen nên kết cấu khác nhiều so với màu trắng, mình cũng mới chơi máy film mấy tuần thôi nên không biết gì cả. vừa chụp hết cuộn film đầu tiên, mình cũng làm theo hướng dẫn nhưng khi tháo cuộn phim ra khỏi máy thồi thì cái nút dưới đáy của máy nó không nhảy lại ban đầu, còn cái cần gạt lên phim thì bị kẹt không gạt được 🙁 bạn có biết tại sao không chỉ mình với

  Reply
 9. cảm ơn bạn! mình cũng liều mua 2 cái máy của rangefinder khi mà chưa biết nhiều về máy và kỹ thuật chụp. mong được bạn giúp đỡ ^^

  Reply
 10. anh mình có tặng quà sinh nhật là máy holga 135 loại rẻ tiền thôi, mình muốn hỏi cái vewfinder của máy này nó lại nhìn thẳng ra trước không phải từ ống kính vậy thì khi ngắm phải ngắm lệch đi như thế nào hay vẫn giữ nguyên vị trí ngắm

  Reply
 11. hi bạn ơi, việc lắp phim và tháo phim có cần thực hiện trong phòng tối không vậy bạn?
  rất mong được trao đổi với bạn, mình rất thích máy phim, mới sắm 1 em nhưng chưa rành lắm ^^

  Reply

Leave a Comment